Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

SSI: GEX sẽ được thêm vào FTSE ETF, SHB sẽ được thêm vào MVIS Vietnam Index

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Các quỹ ETF ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục kỳ quý III/2020. Trong đó, hai nhóm chỉ số của FTSE và MVIS sẽ cần hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 18/9, các chỉ số của MSCI sẽ cơ cấu sớm hơn, vào ngày 31/8 để danh mục mới có hiệu lực từ đầu tháng 9.

Đối với Quỹ FTSE Vietnam Index, cổ phiếu PVD có thể bị loại ra do giá trị vốn hóa tự do thấp hơn yêu cầu. Cổ phiếu GEX có thể được thêm vào do cổ phiếu đã đủ điều kiện vốn hóa và thanh khoản để quay lại chỉ số sau khi bị loại ra trong kỳ quý IV/2019, tỷ trọng ước tính là 1,28%

Với dự báo này, danh mục chỉ số mới sẽ bao gồm 17 cổ phiếu với tỷ trọng mỗi cổ phiếu tối đa là 15%. Quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF hiện có tổng giá trị danh mục 193 triệu EUR, SSI ước tính tỷ trọng mới và giao dịch của quỹ như sau:

ảnh 1

Bảng ước tính FTSE ETF theo SSI Research
Quỹ MVIS Vietnam Index, SSI dự báo, cổ phiếu nước ngoài JAK MK có thể bị loại ra do giá trị vốn hóa tự do thấp hơn mức yêu cầu. Cổ phiếu SHB có thể được lựa chọn để thay thế nhằm duy trì đủ số lượng 25 cổ phiếu thành phần.

SHB đã có diễn biến tích cực trong 3 tháng qua so với mức biến động của thị trường chung, đây là cổ phiếu lớn nhất trong các cổ phiếu đủ điều kiện nên có nhiều khả năng được lựa chọn trong trường hợp JAK MK bị loại. Nếu được thêm vào, tỷ trọng ước tính của SHB là 2,9%.

Ước tính tỷ trọng danh mục và giao dịch của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF như dưới đây:

ảnh 2

Bảng ước tính danh mục V.N.M ETF theo SSI Research
Quỹ MSCI Frontier Markets Index, các chỉ số của MSCI đã được công bố kết quả vào ngày 12/8 và không có thay đổi nào về thành phần. Do đó, các ETF liên quan sẽ tái cơ cấu danh mục theo hướng cân bằng lại tỷ trọng cổ phiếu. Dự kiến ngày giao dịch là 31/8.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/ssi-gex-se-duoc-them-vao-ftse-etf-shb-se-duoc-them-vao-mvis-vietnam-index-339616.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

MB Ageas Life – Doctor Anywhere hợp tác chăm sóc sức khỏe người Việt

Với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đa kênh Doctor Anywhere, khách hàng MB Ageas Life có thể nhận tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng điện thoại hoặc hotline, được hỗ trợ các thủ tục thăm khám sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế và nhiều tiện ích thông minh khác.

Gelex (GEX) vừa mua lại 300 tỷ trái phiếu ngắn hạn

Giá mua lại bằng mệnh giá trái phiếu (100 triệu đồng/trái phiếu) cộng với tiền lãi trái phiếu tính theo số ngày thực tế. Được biết, việc mua lại trái phiếu trước hạn đang là động thái đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt nhóm bất động sản sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -