Thursday, December 1, 2022
No menu items!

Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Diễn biến ít biến động mạnh hơn của Bitcoin trong những ngày gần đây có thể được xem như một dấu hiệu kỳ vọng đồng tiền kỹ thuật số này có thể phục hồi.

Biến động giá của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm bất chấp các báo cáo cuối tuần qua rằng các cơ quan tài chính Mỹ đang chuẩn bị đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Theo đó, mức độ biến động trong 10 ngày của Bitcoin thu hẹp dần, xuống 106% từ mức cao gần 162% vào ngày 24/5.

Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá ảnh 1

Xu hướng biến động của Bitcoin

Tom Lee, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu độc lập Fundstrat Global Advisors LLC đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Mặc dù có một loạt ảnh hưởng tiêu cực khác, Bitcoin thực sự đã tăng 2.000 USD vào cuối tuần qua. Tôi không thể không xem điều này như củng cố khả năng Bitcoin đã chạm đáy, vì tin xấu đã không tạo ra mức đáy mới”.

Lee dự báo Bitcoin vượt 125.000 USD trước cuối năm nay, nhưng đang theo dõi mức tăng trên 40.000 USD như một dấu hiệu cho thấy tiền kỹ thuật số đã đạt mức thấp nhất vào năm 2021.

Tiền điện tử đã trải qua một tháng 5 tồi tệ khi giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn một nửa so với mức cao nhất vào giữa tháng 4 do lo ngại về quy định từ Mỹ và Trung Quốc và các lo ngại về mức độ yêu cầu năng lượng của Bitcoin đối với môi trường.

Bên cạnh đó, Elon Musk, người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số và người sáng lập Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Vào thứ Năm (27/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cũng thể hiện quan điểm đồng thuận với các ngân hàng trung ương khác và bày tỏ sự nghi ngờ đối với Bitcoin sau đợt tăng và giảm giá gần đây.

Vào thứ Hai (31/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cho biết, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có khả năng né tránh sự giám sát của quy định.

Tuy nhiên, một số người xem diễn biến ít biến động của Bitcoin vào cuối tuần là dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể phục hồi trở lại ngay cả các lo ngại về vấn đề môi trường đã làm xói mòn lập luận rằng Bitcoin nhất định thu hút nhiều đầu tư chính thống hơn.

“Khi các nhà quản lý tham gia, có thể có một số yếu tố đáng lo ngại cho thị trường, nhưng sự tham gia là một điều tích cực trong trung hạn cho việc áp dụng thể chế. Ít nhất cũng có một số dấu hiệu tương đối tích cực rằng những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã không trở thành hiện thực”, Jonathan Cheesman, người đứng đầu sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX cho biết.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Novaland thay đổi Hội Đồng Quản Trị và tái cấu trúc toàn diện

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Fiin Credit tham gia “giải cứu” VO247, hứa sẽ đứng ra trả lại tiền cho nhà đầu tư trong lộ trình 12 tháng

Cuộc họp giữa Fiin Credit và VO247 ngày 30/11 đã đưa ra được những tín hiệu tích cực với nhà đầu tư.

HT Fitness Việt Nam – 4 năm đồng hành và thay đổi vóc dáng Việt

HT Fitness - Hệ thống phòng tập Private hàng đầu Việt Nam, ra đời từ năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy việc tập luyện và thay đổi cái nhìn về tập luyện thể hình bằng khoa học thực chứng, đập tan những lầm tưởng và tư duy cũ kỹ của người tập.

Vướng loạt lùm xùm, công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5...

Động thái này diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Lâm Đồng yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo xã B’Lá và các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -