Friday, September 24, 2021
No menu items!

Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Diễn biến ít biến động mạnh hơn của Bitcoin trong những ngày gần đây có thể được xem như một dấu hiệu kỳ vọng đồng tiền kỹ thuật số này có thể phục hồi.

Biến động giá của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm bất chấp các báo cáo cuối tuần qua rằng các cơ quan tài chính Mỹ đang chuẩn bị đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử.

Theo đó, mức độ biến động trong 10 ngày của Bitcoin thu hẹp dần, xuống 106% từ mức cao gần 162% vào ngày 24/5.

Sự biến động hẹp dần của Bitcoin tạo kỳ vọng về xu hướng tăng giá ảnh 1

Xu hướng biến động của Bitcoin

Tom Lee, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu độc lập Fundstrat Global Advisors LLC đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Mặc dù có một loạt ảnh hưởng tiêu cực khác, Bitcoin thực sự đã tăng 2.000 USD vào cuối tuần qua. Tôi không thể không xem điều này như củng cố khả năng Bitcoin đã chạm đáy, vì tin xấu đã không tạo ra mức đáy mới”.

Lee dự báo Bitcoin vượt 125.000 USD trước cuối năm nay, nhưng đang theo dõi mức tăng trên 40.000 USD như một dấu hiệu cho thấy tiền kỹ thuật số đã đạt mức thấp nhất vào năm 2021.

Tiền điện tử đã trải qua một tháng 5 tồi tệ khi giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn một nửa so với mức cao nhất vào giữa tháng 4 do lo ngại về quy định từ Mỹ và Trung Quốc và các lo ngại về mức độ yêu cầu năng lượng của Bitcoin đối với môi trường.

Bên cạnh đó, Elon Musk, người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số và người sáng lập Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Vào thứ Năm (27/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cũng thể hiện quan điểm đồng thuận với các ngân hàng trung ương khác và bày tỏ sự nghi ngờ đối với Bitcoin sau đợt tăng và giảm giá gần đây.

Vào thứ Hai (31/5), Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cho biết, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không có khả năng né tránh sự giám sát của quy định.

Tuy nhiên, một số người xem diễn biến ít biến động của Bitcoin vào cuối tuần là dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể phục hồi trở lại ngay cả các lo ngại về vấn đề môi trường đã làm xói mòn lập luận rằng Bitcoin nhất định thu hút nhiều đầu tư chính thống hơn.

“Khi các nhà quản lý tham gia, có thể có một số yếu tố đáng lo ngại cho thị trường, nhưng sự tham gia là một điều tích cực trong trung hạn cho việc áp dụng thể chế. Ít nhất cũng có một số dấu hiệu tương đối tích cực rằng những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã không trở thành hiện thực”, Jonathan Cheesman, người đứng đầu sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX cho biết.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Sun Tropical Village thiết lập kỷ lục trong đợt giới thiệu đầu tiên

Một hiện tượng mới đang thu hút sự chú ý trên thị trường địa ốc khi tới 97% quỹ căn đợt 1 dự án Sun Tropical Village ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã được đăng ký đặt chỗ chỉ trong 1 ngày giới thiệu đến khách hàng thân thiết.

Giải pháp công nghệ giúp công nhân – nhân viên xét nghiệm với chỉ 200k/tháng

Công nhân tại các khu công nghiệp, người lao động của các doanh nghiệp có thể được xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng, chính xác, chi phí chỉ 200,000/ tháng/ công nhân, khá tiết kiệm chi phí phần mềm quản lý xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện.

4 nhà máy Samsung tại Việt Nam đạt doanh thu gần 30 tỷ đô trong nửa đầu năm, lợi nhuận tăng vọt 24% lên...

Xét trên toàn cầu, trong quý 2, Samsung Electronics đạt doanh thu kỷ lục 63,67 nghìn tỷ KRW, tăng 20%; lợi nhuận hoạt động 12,57 nghìn tỷ KRW, tăng 34%.

Từ chuyện của Evergrande, nhìn về tỷ lệ nợ vay của các doanh nghiệp BĐS Việt Nam

Evergrande có hệ số nợ vay và nợ phải trả cao hơn "lằn ranh đỏ", đồng thời nợ đến hạn trả cũng cao. Tỷ lệ nợ vay của các doanh nghiệp bất động sản nhà ở tại Việt Nam nhìn chung vẫn ở mức cho phép, riêng 4 công ty cao hơn 1 lần. MBKE cho rằng tỷ lệ nợ vay của Evergrande ở một mức rất cao, cao hơn hẳn so với tất cả các doanh nghiệp BĐS hiện nay tại Việt Nam.

Quyết định mua nhà đất thay vì chung cư, chấp nhận “cõng” nợ 1 tỷ, bất ngờ 5 năm sau, đôi vợ chồng kiếm...

Thay vì mua chung cư, không phải chịu áp lực trả nợ, đôi vợ chồng trẻ đến từ Hà Nội đã quyết định đánh liều mua căn nhà đất hơn 2 tỷ, chấp nhận vay nợ 1 tỷ. 5 năm sau, căn nhà đất được định giá gấp đôi.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -