Wednesday, December 8, 2021
No menu items!

Sunshine Homes cùng “đại gia” Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn tại Quảng Trị

Must Read

Nhà đầu tư “sốt ruột” sợ đất lên cơn sốt, giá sẽ bật tăng?

Tâm lý này có phần trái chiều với động thái xuống tiền “e dè” hoặc trả giá của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết rằng, nếu đất sốt, giá có thể bật tăng, họ sẽ phải mất đi phần tiền nhiều hơn giá thương lượng được.

Yêu cầu đẩy nhanh xây đường kết nối cao tốc với Vành đai 3 hơn 2.500 tỷ đồng

Mặc dù Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay dự án đầu tư xây dựng đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 có tổng mức đầu tư khoảng 2.535 tỷ đồng vẫn chưa xong công tác thẩm định hồ sơ. Lãnh đạo Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc này.

Đầu tư chứng khoán, tiền ảo lỗ, người đẹp 26 tuổi chuyển buôn đất: Bất ngờ vì thắng liên tục, sở hữu nhiều shophouse...

Hoàng Hải Thu (SN 1995) hiện đang nắm trong tay nhiều shophouse và các lô đất giá trị với tổng tài sản ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhà đầu tư trẻ tuổi này xác định, đầu tư bất động sản sẽ là con đường mà cô theo đuổi lâu dài.

Ngày 11/11, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và Truth Assets Management (Singapore) nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư ba dự án tại vùng biển Cửa Việt.

Cả ba dự án này đều nằm tại biển Cửa Việt – một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Trị gồm: Dự án Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ – Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

Theo ý tưởng của Liên doanh SSF- Sunshine Homes – Truth Assets Management sẽ xây dựng 3 dự án tại biển Cửa Việt thành những Tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên được xuất hiện tại Quảng Trị. 3 dự án này sẽ tạo thành vòng cung du lịch vàng không chỉ cho khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hút khách quốc tế.

Được biết, cùng ngày 11/11 tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Sakae Corporate Advisory, CTCP Phát triển Sunshine Homes và các đơn vị tư vấn quốc tế về khởi động Dự án Nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao để hỗ trợ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến 2050.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng nhấn mạnh, thời gian qua, hai bên đã triển khai nhiều nội dung quan trọng của Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore. Theo tiến độ kế hoạch chung, đến quý II/2022, tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo Quy hoạch cho các bộ, ngành trung ương thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đội ngũ tư vấn trong nước, tỉnh Quảng Trị đặc biệt chú trọng việc tham vấn đội ngũ tư vấn quốc tế để hoàn thiện quy hoạch chung của tỉnh. 

Tại buổi làm việc, tiến sĩ Forrest Yap, chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Sakae Corporate Advisory đã có những phân tích về tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị cũng như những lợi thế cạnh tranh của tỉnh Quảng Trị để xác định các cụm chính phát triển. Đồng thời đề xuất chiến lược phát triển kinh tế cấp cao cho tỉnh Quảng Trị; Lộ trình thực hiện chiến lược và phương pháp tiếp cận cho chiến lược định vị kinh tế…

Sunshine Homes cùng đại gia Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng dẫn lời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng phát biểu – “Có quy hoạch tốt thì mới có dự án tốt, có dự án tốt mới có nhà đầu tư tốt, nhà đầu tư tốt sẽ giúp sử dụng hiệu quả đầu tư công, phát triển kinh tế có hiệu quả”. Vậy nên, Chủ t ịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết không có quy hoạch, sẽ không có cơ sở thực hiện các dự án đầu tư mới, đánh mất các cơ hội phát triển; không chỉ là với thu hút đầu tư, kể cả đầu tư công, hay đầu tư nước ngoài; Đây là vấn đề mà tỉnh Quảng Trị đã nhìn nhận, học tập để tạo bước đột phá trong phát triển.

“Để thực hiện được điều này, “Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh Quảng Trị”  do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư; kết hợp hài hòa kinh nghiệm quốc tế với điều kiện thực tế của Việt Nam”, ông Hưng nhấn mạnh.

Nguồn: http://cafef.vn/sunshine-homes-cung-dai-gia-singapore-nghien-cuu-dau-tu-3-du-an-lon-tai-quang-tri-20211112091045681.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nhà đầu tư “sốt ruột” sợ đất lên cơn sốt, giá sẽ bật tăng?

Tâm lý này có phần trái chiều với động thái xuống tiền “e dè” hoặc trả giá của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết rằng, nếu đất sốt, giá có thể bật tăng, họ sẽ phải mất đi phần tiền nhiều hơn giá thương lượng được.

DIC Corp hút thêm 1.500 tỷ trái phiếu để rót vào dự án tại Đồng Nai, đảm bảo bằng cổ phiếu DIG

Được biết, DIG là một trong những mã gây nhiều chú ý khi liên tục tăng mạnh. Hiện, DIG đang giao dịch tại đỉnh cao với 68.000 đồng/cp, thanh khoản tốt.

MWG, Kido ‘vung tay’ chiếm lĩnh thị phần sau dịch: Bước đi có mạo hiểm?

Theo báo cáo Bộ Công Thương, kể từ đầu tháng 10, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều địa phương cơ bản được kiểm soát và tiến hành nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Điều này giúp cho thị trường hàng hóa sôi động hơn so với thời gian thực hiện giãn cách trước đó, nhu cầu hàng may mặc tăng cao do đang trong giai đoạn chuyển mùa tại các tỉnh phía Bắc; nhu cầu đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình, vật phẩm văn hóa giáo dục cũng tăng sau một thời gian dài thực hiện giãn cách… Do vậy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ (tổng mức bán lẻ) tháng 10 tăng 18,5% so với tháng trước và giảm 19,52% so với cùng kỳ năm trước.

Từng tuyên bố “cạch mặt” BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì?

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ tìm mọi cách tranh giành?

Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -