Tuesday, December 1, 2020
No menu items!

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải?

Must Read

‘Người em sầu mộng’ của thi sĩ Lưu Trọng Lư

Bà là Phùng Thị Cúc, sinh năm 1920; một người con gái xứ Huế. Trong tập Hồi ký  có tựa Nửa đêm sực tỉnh (NXB Thuận Hóa, 1989), nhà thơ Lưu Trọng Lư kể:  Khi đó Phùng Thị Cúc là một cô nữ sinh từ Huế ra Hà Nội học. Trên chuyến tàu tốc hành Huế – Hà Nội, cô được người chị là bạn của Lưu Trọng Lư gửi gắm nhà thơ trông nom giùm em gái, với lời dặn thân tình “dọc đường giúp em một chút”.

Rất dễ nhận ra Michael Jackson giữa muôn người qua trang phục trình diễn: mũ, vớ trắng, áo vét đính trang kim óng ánh. Nhưng phụ liệu gây chú ý nhiều hơn cả chính là chiếc găng ở bàn tay phải của anh, chỉ một chiếc. Vua nhạc pop mang chiếc găng trắng đính pha lê Swarovski lần đầu tiên vào ngày 25-3-1983. Ngày mà anh thể hiện tác phẩm đáng nhớ Billie Jean nhân dịp sinh nhật thứ 25 của hãng đĩa nổi tiếng Motown. Sự kiện trên đã đi vào lịch sử âm nhạc vì đây cũng là lúc Michael Jackson lần đầu tiên giới thiệu điệu nhảy moonwalk làm ngây ngất người hâm mộ.

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải? -1
Găng

Nhưng chiếc găng của Michael Jackson không mang ý nghĩa trang sức, hay một cách làm đỏm. Thật vậy, anh đeo găng khi xuất hiện trước công chúng để che giấu căn bệnh vừa khởi phát: bạch biến. Bệnh mạn tính này tấn công biểu bì bằng cách tạo ra những vết trắng loang lổ trên da, do mất sắc tố, có xu hướng ngày càng lan rộng. Khi các đốm trắng xuất hiện trên bàn tay phải, anh đeo một găng kiểu cách để giấu nó. Găng này trở thành một “thương hiệu” của ca sĩ, khiến anh thêm biệt danh “The Glove One”. Và khi bệnh lan trên cả 2 bàn tay, anh quyết định vẫn chỉ đeo một chiếc găng, thay vì một đôi, vì xem ra quá bình thường.

Michael Jackson sử dụng nhiều găng trắng. Một số được được đem bán đấu giá. Chiếc găng anh đeo khi lần đầu tiên thể hiện điệu moonwalk nói trên đạt giá 350.000 USD, vào năm 2009, trong cuộc bán đấu giá ở New York, chỉ vài tháng sau khi anh qua đời.

Michael Jackson thích các fan đặt câu hỏi về bản thân và về trang phục của anh. Là người trình diễn chuyên nghiệp, anh biết mắt khán giả bị thu hút bởi màu sáng và ánh sáng, nên các yếu tố ấy được tận dụng nơi trang phục trình diễn.

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải? -2
Băng ngón tay

Tại sao anh lại băng các ngón tay?

Động tác của bàn tay giữ phần quan trọng trong vũ đạo của Michael Jackson. Vì vậy, ca sĩ quyết định quấn băng dính màu trắng quanh các ngón tay để tăng thu ánh sáng trên đó. Hơn nữa, anh chỉ băng ngón trỏ, ngón áp út và ngón út. Nên anh rất vui khí người hâm mộ luôn hỏi tại sao anh chỉ băng 3 ngón tay. Khi nhảy, đầu 2 ngón tay không băng áp nhau, các fan nghĩ rằng động tác này hàm chứa một ý nghĩa bí ẩn nào đó.

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải? -3
Dải băng màu

Để đạt cùng hiệu quả, ca sĩ mang vớ trắng kèm giày đen, để hướng cái nhìn của khán giả về động tác của bàn chân theo bước nhảy. Một dải băng màu quấn quanh phần cao của tay áo cũng nhằm tạo sự khác lạ.

Bí quyết của đôi giày như dính vào mặt đất

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải? -4
Giày đế khắc chữ V để móc vào đinh

Đôi giày của Michael Jackson giúp ca sĩ thách thức các luật về trọng lực: gót giày có vết khắc dạng chữ V, nhờ vậy anh có thể cho giày móc vào một cái đinh trên sàn và nghiêng 45 độ về phía trước. Tuy vậy, để thực hiện tư thế này, vẫn giữ thân thẳng đứng, anh phải khổ luyện vì chân và thân trên phải chịu một lực rất mạnh.

Tại sao Michael Jackson chỉ đeo một găng ở bàn tay phải? -5
Áo thêu 777

Tại sao áo vét của anh được thêu số 777?

Michael Jackson là con thứ 7 trong gia đình. Anh sinh năm 1958, 19 cộng 58 cho ra 77. Có lẽ ca sĩ tin vào quyền năng của những con số.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/tai-sao-michael-jackson-chi-deo-mot-gang-o-ban-tay-phai-532153.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Cùng bạn Kiến tạo Tương lai – Solve For Tomorrow 2020

Samsung trao cơ hội cho thế hệ trẻ tiên phong với những thay đổi tích cực trong cộng đồng tại cuộc thi cùng bạn kiến tạo tương lai – solve for tomorrow 2020.

Chính thức khai trương khách sạn dài gần 1 km, 1.500 phòng tại Quy Nhơn

Với quy mô 1.500 phòng, sức chứa lên tới 3.500 người, FLC Grand Hotel Quy Nhon được đánh giá là khách sạn xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao có quy mô hàng đầu tại miền Trung nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

CEO kỳ lân thứ hai của Việt Nam: ‘Không có thành công nào không phải trả giá’

CEO VNPay cho biết công ty này cũng có những thời điểm đứng trước thách thức phải thay đổi. Trong năm tới, VNPay sẽ cung cấp hệ thống ví điện tử mới dựa trên Blockchain.

Lễ chuyển giao Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ Asean chưa từng có trong lịch sử

Năm 2020, Việt Nam với vai trò là Chủ tịch Hội đồng doanh nhân trẻ Asean tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ Asean nhưng theo hình thức trực tuyến.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -