Friday, March 31, 2023
No menu items!

Tập đoàn SP và BCG Energy hợp tác phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Ngày 24/5/2021, Tập đoàn SPvà Công ty cổ phần Năng lượng BCG, công ty con 100% vốn của Tập đoàn Bamboo Capital, đã ký Biên bản ghi nhớvề đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Một nội dung hợp tác là ký MoU về việc chuyển nhượng 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Skylar (Skylar) – công ty con của BCG Energy.

Skylar hiện có 61,1MW công suất năng lượng mặt trời áp mái. Các dự án năng lượng mặt trời áp mái này đặt tại 14 tỉnh, thành phố khắp Việt Nam. SP và BCG Energy sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ điện sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030.

Skylar là công ty chuyên về năng lượng mặt trời áp mái, đã triển khai hàng loạt dự án lớn tại các nhà máy và khu công nghiệp trên khắp Việt Nam.

BCG Energy đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành năng lượng tái tạo để tìm các giải pháp công nghệ, quy hoạch xây dựng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích, nghiên cứu nhu cầu năng lượng tại các địa phương, từ đó đầu tư các nhà máy năng lượng tái tạo công suất lớn ở Việt Nam.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Điều hành BCG Energy cho biết, BCG Energy đặt mục tiêu trở thành công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam và tầm cỡ khu vực châu Á.

“Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 1,5 GW năng lượng mặt trời vào năm 2023, BCG Energy cũng sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển thêm 500 MW năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy, khu công nghiệp khắp Việt Nam. Việc SP hợp tác với BCG Energy góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển các dự án năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp đang còn nhiều dư địa để phát triển”, ông Tuấn nói.

Vào tháng 12/2020, Tập đoàn SP đã thành lập văn phòng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. SP cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số nhằm tạo ra các giải pháp gia tăng giá trị cho khách hàng Việt Nam và thiết lập vị thế của SP là một công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Phúc Long cũng đang xem xét đổi mới thực đơn trong nửa cuối năm và có kế hoạch xuất ngoại trong năm 2024 - 2025.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -