Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

Thị trường điều hòa thêm thương hiệu Việt quyết chia “miếng bánh” 2,4 tỉ đô

Must Read

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Việt Nam với dân số năm 2021 lên đến gần 100 triệu dân, cùng với tỉ lệ cơ cấu dân số vàng (dân số trong độ tuổi lao động) chiếm đến 64% đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Á.

Trong lĩnh vực điều hoà, Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, cơ cấu dân số vàng chiếm 64%, điều kiện sống, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với tỉ lệ hộ gia đình chưa sửa dụng điều hoà lên đến hơn 50% giúp quy mô thị trường điều hoà tại Việt Nam được đánh giá có thể lên tới quy mô 2,4 tỉ USD vào năm 2023, đứng thứ 3 ở Châu Á.

Một “nghịch lý” hiển nhiên ở Việt Nam nói chung và thị trường điều hoà nói riêng là các thương hiệu điều hoà ngoại như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang “chễm chệ” thống trị thị trường so với phần còn lại là các thương hiệu nội địa nhờ các lợi thế về kinh nghiệm sản xuất, nhiều tính năng cao cấp, cũng như tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, cuộc chơi đang thay đổi khi nhu cầu của người dùng Việt ngày càng thực dụng, tâp trung vào các tính năng cốt yếu như tốc độ làm lạnh, tối ưu điện năng, giá thành cạnh tranh… đã tạo cơ hội cho các thương hiệu Việt có thể lật ngược thế cờ ngay trên sân nhà.

Karofi là một thương hiệu hiệu nội địa đang ở vị trí số 1 trong ngành máy lọc nước với thị phần chiếm tới 32% (Theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu Techsci) sẽ chính thức gia nhập thị trường điều hoà Việt trị giá 2,4 tỉ USD bằng bốn sản phẩm điều hoà thông minh ngay trong tháng 1 này.

Thị trường điều hòa thêm thương hiệu Việt quyết chia miếng bánh 2,4 tỉ đô - Ảnh 1.

Karofi là thương hiệu Việt Nam mới nhất gia nhập thị trường điều hoà Việt Nam

Với lợi thế hiểu tâm lý, tính cách, thói quen của người dùng Việt trong suốt 16 năm đã kết hợp thế mạnh về R&D sẵn có, Karofi cũng sở hữu hệ thống phân phối 7200 điểm bán trên toàn quốc và trung tâm dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Đặc biệt là niềm tin về chất lượng sản xuất của đất nước Thái Lan, để cho ra đời các sản phẩm điều hoà thông minh Karofi sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy tại Thái Lan. Điều hoà thông minh Karofi được thiết kế bởi đội ngũ R&D riêng của Karofi với tiêu chí dành riêng cho người tiêu dùng Việt, chất lượng chuẩn Thái.

Các tính năng cốt lõi được lắng nghe từ trải nghiệm người dùng Việt như khả năng làm lạnh nhanh tức thì “Bật phát mát luôn”, lạnh sâu với nhiệt độ gió ra ở dàn lạnh có thể xuống tới 10 độ C. Bổ sung thêm tính năng thông minh bốn tự động (tự động làm sạch Clean, tự động chẩn đoán lỗi, tự động điều chỉnh nhiệt độ Feeling, tự khởi động lại khi mất điện). Tương tự các dòng điều hoà khác, điều hoà không khí Karofi cũng sở hữu các dòng máy có Inverter tiết kiệm điện đạt chuẩn 5 sao tiết kiệm năng lượng và vận hành êm ái.

Đặc biệt để giúp người dùng có thể an tâm sống khoẻ khi đặt niềm tin vào sản phẩm Karofi cho biết hãng sẽ áp dụng chế độ bảo hành 1 đổi 1 dài nhất thị trường lên đến 36 tháng (3 năm) và 2 năm bảo dưỡng miễn phí lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường điều hoà Việt Nam.

Theo tiết lộ của đại diện doanh nghiệp này thì sản phẩm điều hoà không khí Karofi sẽ đi vào phân khúc trung – cận cao cấp, giá thành phù hợp với giá trị sản phẩm và túi tiền của người Việt nhưng cam kết chất lượng sản phẩm luôn ở mức độ tương đương với những sản phẩm cao cấp từ Nhật, Hàn…

Thị trường điều hòa thêm thương hiệu Việt quyết chia miếng bánh 2,4 tỉ đô - Ảnh 2.

Series sản phẩm điều hoà thông minh đầu tay của thương hiệu Karofi

Sự gia nhập của Karofi sẽ làm cho thị trường điều hoà ngày càng chật trội và cạnh tranh khốc liệt hơn, nhưng điều này thể hiện quyết tâm không chịu thua các thương hiệu ngoại ngay trên sân nhà. Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi có thêm nhiều lựa chọn điều hoà với các tính năng thực dụng đi kèm giá cả hợp lý và dịch vụ sau bán hàng vượt trội.

Nguồn: http://cafef.vn/thi-truong-dieu-hoa-them-thuong-hieu-viet-quyet-chia-mieng-banh-24-ti-do-20220110165835744.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận...

"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay", bầu Đức dí dỏm. Nói vui là vậy, nhưng với ông: "Nợ rất nhục nhã, và tôi phải quyết tâm, quyết tâm trả nợ".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -