Saturday, May 21, 2022
No menu items!

Tích cực tìm giải pháp hoàn thành cấp sổ hồng cho căn hộ The Pride

Must Read

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

Quảng Nam tổng rà soát các dự án treo, chậm tiến độ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ kể cả trong các các khu, cụm công nghiệp, báo cáo của UBND tỉnh trước ngày 1/7/2022.

Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?

Theo VNDirect, các chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại của năm.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại địa bàn Hà Đông, một số cư dân dự án The Pride phản ánh hiện vẫn còn khoảng 100 căn hộ chưa được cấp sổ hồng dù trước đó hầu hết các căn hộ khác cùng dự án đã được cấp sổ.

Liên hệ với Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát về vấn đề này lý do được phía Chủ đầu tư cho biết: Dự án The Pride được chủ đầu tư Hải Phát nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền phát triển dự án từ năm 2007- 2008, theo đó Công ty đã đầu tư xây dựng và bàn giao căn hộ cho khác hàng từ năm 2015. Năm 2016 và 2017, Công ty đã tập trung phối hợp với Sở TNMT, thông báo nhiều lần để khách hàng nộp hồ sơ làm sổ để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tính đến thời điểm hiện tại dự án The Pride số căn hộ đã được cấp sổ là 1833/1944 căn hộ (đạt 94,3%), số căn hộ chưa được cấp sổ 111/1944 căn (chiếm 5,7%).

Việc thực hiện cấp sổ của 111 căn còn lại hiện còn bị chậm do Dự án triển khai đầu tư cách đây khoảng 10 năm, đến nay các quy định của pháp luật có nhiều thay đổi, nên để cấp 111 sổ hồng còn lại thì Công ty phải bổ sung hoàn thiện pháp lý của Dự án để phù hợp với quy định mới, làm cơ sở để Sở TNMT cấp sổ. Trong thời gian vừa qua Hải Phát đã tích cực chủ động liên hệ, làm việc với các Sở, Ban ngành của Thành phố Hà Nội để hoàn chỉnh các yêu cầu làm cơ sở cho việc cấp sổ.

Đại diện chủ đầu tư Hải Phát cũng nhấn mạnh sẽ thực hiện đúng vai trò trách nhiệm của mình đồng thời sẵn sàng đồng hành với cư dân để giải quyết những việc còn tồn đọng đảm bảo quyền lợi cho cư dân.

Liên quan đến vấn đề nêu trên theo tìm hiểu của phóng viên: Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, trong quá trình làm thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ, cơ quan Nhà nước có trách nhiệm phải tách bạch quyền lợi và trách nhiệm của từng đối tượng gồm: người mua nhà, chủ đầu tư và cơ quan Nhà nước có liên quan mà không để mối quan hệ “tay ba”, chồng chéo trách nhiệm.

Cụ thể, nếu người mua nhà có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật nhà ở thì phải được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà để bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người mua nhà.

Theo Hà Anh

Tiền phong

Nguồn: http://cafef.vn/tich-cuc-tim-giai-phap-hoan-thanh-cap-so-hong-cho-can-ho-the-pride-20220425170911799.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Từ KOC VIETNAM 2022: Hybrid Event mở lối giải pháp truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp Việt

KOC VIETNAM 2022 - chương trình truyền hình ứng dụng hình thức tổ chức Hybrid Event đình đám thu hút sự chú ý của công chúng, đồng thời chứng minh nhiều lợi thế vượt trội, hứa hẹn mang lại những hiệu quả không ngờ cho thương hiệu Việt.

Forbes và Bloomberg vinh danh hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh

Bloomberg và Forbes là 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Các thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận trong nhiều năm qua. Trong đó, những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn để đăng tải đều phải đạt những tiêu chí khắt khe.

Cen Land đồng hành chiến lược cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5

Đây là lần thứ 5 Cen Land đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các startup và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản (BĐS) của mình.

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

6 giá trị cốt lõi khiến Vua Nệm trở thành nơi làm việc hạnh phúc

Càng gắn bó, nhân viên Vua Nệm càng thấm thía 6 giá trị cốt lõi và nhận ra đây chính là nơi mà họ thật sự thuộc về.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -