Tuesday, January 25, 2022
No menu items!

Tìm cách hút 8-10 tỷ USD tiền đi du lịch nước ngoài đang tắc do dịch Covid-19 vào du lịch nội địa

Must Read

Giá đất tăng gấp 2 lần, có tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Trong quý IV/2021 một số tỉnh phía Bắc có tốc độ giao dịch tốt và có mức tăng giá từ 20 - 50%, đặc biệt có những thị trường tăng giá gần 100% so với năm 2020 như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Dự báo giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam: Cầu lớn nhưng cung hạn chế

Theo báo cáo của VARs, thị trường bất động sản tại các tỉnh như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam ghi nhận nghịch lý không có nguồn cung mới nhưng lực cầu vẫn còn rất lớn.

Diến biến mới về đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch 15000ha tại Lâm Đồng của liên danh Hưng Thịnh, Đèo Cả và Nam...

Sở Xây dựng có văn bản số 155 gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng dự thảo văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát và đề xuất ý tưởng quy hoạch của Liên danh Công ty cổ phần tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả và Công ty cổ phần tập đoàn Nam Miền Trung tại huyện Lâm Hà.

Theo Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Covid đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến du lịch. Năm 2020, tại Việt Nam, 90% doanh nghiệp lữ hành phải dừng hoạt động, 40 – 60 % những người làm trong ngành du lịch không có, mất việc làm. Tuy vậy, trong năm 2020, Việt Nam vẫn đạt 50 triệu lượt khách du lịch nội địa. Mặc dù tâm lý e dè nhưng nhu cầu người Việt đi du lịch vẫn rất lớn.

“Theo thông tin khảo sát từ báo Vnexpress, 53,4% người tham gia khảo sát dự định đi nghỉ từ tháng 5 đến tháng 9; 30,2% cho biết đã sẵn sàng du lịch trong tháng 3 và tháng 4, vậy việc còn lại là các doanh nghiệp sẽ làm thế nào để làm thu hút khách hàng”, bà Dung cho biết.

Cũng theo bà Dung, trước dịch Covid-19, người Việt Nam sẵn sàng chi trả từ 8-10 tỷ USD cho du lịch nước ngoài. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc đi du lịch nước ngoài bị ngưng trệ, các doanh nghiệp cần tìm cách khai thác triệt để nguồn tài chính này.

Để thúc đẩy du lịch trong năm 2021, bà Hương Trần Kiều Dung đưa ra 5 kiến nghị: Thứ nhất, cần phát động chương trình du lịch nội địa, kích cầu trong nước. Thứ hai là đề xuất thêm một ngày nghỉ có tên Ngành du lịch, bố trí sát các ngày nghỉ hiện tại để tăng thời gian lưu trú nhiều hơn. 

Thứ ba, đối với các doanh nghiệp du lịch cần đảm bảo sự an toàn cho khách, tăng cường dịch vụ và giảm chi phí. Thứ tư, nhân sự ngành du lịch hiện đã giảm 50% trong dịch, vì vậy cần có sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước để đào tạo lại đội ngũ. Thứ năm là các doang nghiệp cần chung tay kết nối tạo nên chuỗi du lịch độc đáo cho khách.

Đứng ở khía cạnh khác, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết hiện nay ngành du lịch cần thay đổi tổng thể phát triển. Cụ thể, du lịch Việt Nam không níu giữ được khách du lịch từng đến Việt Nam do dịch vụ ẩm thực chưa đủ hấp dẫn hoặc mang tính đặc trưng của vùng miền, quốc gia.

Yếu tố vui chơi giải trí, tham quan và trải nghiệm cũng chưa đủ phong phú để thỏa mãn khách du lịch. Như vậy, ngành cần chú trọng những yếu tố này. Du khách cần được trải nghiệm văn hóa địa phương hơn các hình thức giải trí hiện đại, quen thuộc trên toàn thế giới.

Ngoài ra, dịch vụ mua sắm nước ta còn có nhiều hạn chế. Ngành cần thúc đẩy các vật phẩm truyền thống như thêu, đồng… để làm nổi bật văn hóa Việt Nam với người dân cũng như du khách nước ngoài. Đồng thời, thiết kế đặc sản, mô hình du lịch riêng cho từng địa phương.

“Mỗi người, tổ chức, cơ quan cần kết nối chặt chẽ hơn để du lịch phát triển bền vững, tương tác đa chiều, thay vì doanh nghiệp lữ hành tìm kiếm khách hàng”, ông Dũng khẳng định.

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đề xuất một số giải pháp về vấn đề ẩm thực, nên làm nổi bật đồ ăn truyền thống, chọn lựa cửa hàng chất lượng để thỏa mãn đồ ăn cho du khách. Đồng thời, bên cạnh xây dựng khách hàng 5 sao, cần xây dựng nhiều hạng mức hơn để phục vụ nhiều đối tượng hơn. Về vui chơi giải trí, nên đa dạng các hoạt động, có thể nghĩ đến hoạt động vui chơi giải trí về đêm…

Về sản xuất, thu công mỹ nghệ tốt nhưng chất lượng không đồng đều. Mức giá không công bằng cho người sản xuất. Bộ văn hoá và các địa phương nên có chính sách để khuyến khích các làng nghề phát triển.

Về thắng cảnh, có rất nhiều, nhưng lại phát triển một cách tự nhiên, cần phải có bàn tay con người để tu tạo, bảo tồn. Ông bày tỏ kỳ vọng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho địa phương có ngân sách bảo tồn.

Nguồn: http://cafef.vn/tim-cach-hut-8-10-ty-usd-tien-di-du-lich-nuoc-ngoai-dang-tac-do-dich-covid-19-vao-du-lich-noi-dia-20210403165657352.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Doanh nghiệp dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có chây ì nợ mua vật liêu xây dựng?

Việc một doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận căng băng rôn, khẩu hiệu, kiện cáo đòi nợ Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận là thông tin không vui bên lề sự kiện tuyến cao tốc này chuẩn bị đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân.

HOT: Minh Beta – ông chủ rạp chiếu phim Beta sốt ruột khi giáp tết bị giục hỏi “chuyện có bồ”, up hình công...

Việc đăng tải hình ảnh cùng dòng trạng thái "úp mở" của Minh Beta khiến nhiều không khỏi tò mò về “người yêu” thực sự của doanh nhân này.

Giá đất tăng gấp 2 lần, có tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Trong quý IV/2021 một số tỉnh phía Bắc có tốc độ giao dịch tốt và có mức tăng giá từ 20 - 50%, đặc biệt có những thị trường tăng giá gần 100% so với năm 2020 như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang,... Dự báo giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam: Covid-19 gây hàng loạt đứt gãy, nhưng đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát...

Năm 2021 cũng được coi là năm bùng nổ của làn sóng chuyển đổi số khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn kinh doanh trực tuyến. Để thúc đẩy tiến trình dịch chuyển này, nhiều chính sách đơn giản hóa quy trình đăng ký đã được các nền tảng TMĐT áp dụng.

Toạ đàm Doanh nghiệp với chuyển đổi số và những điều cần biết về thuế

Ngày 20/1, Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến: "DN với chuyển đổi số và những điều cần biết về thuế".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -