Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Tro cốt của nhà phát minh Pringles chứa trong ống khoai tây chiên

Must Read

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Hầu như ai cũng biết món khoai tây chiên Pringles với những vị khác nhau thường được dùng trong lúc khai vị. Trái lại, không mấy ai biết nhà phát minh ống chứa khoai thông dụng này. Tuy vậy, số phận của nhà phát minh khá khác thường vì thi thể của ông, sau khi được thiêu, một phần tro được đặt trong một ống dùng đựng khoai rán trên. Người được cấp bằng sáng chế ống đựng khoai nói trên là một chuyên viên về bao bì thực phẩm: nhà hóa học Frederic John Baur, người Mỹ (1918-2008).

Ống rất chắc và bền nhờ một lớp kim loại bên trong, ghép với một lớp phủ carton bên ngoài và một nắp nhựa. toàn bộ vỏ ấy giúp khoai bên trong được nguyên vẹn do  được bảo vệ trước những va chạm nếu có. Sau đó, việc đóng gói được cải tiến, toàn bộ bằng carton gồm  giấy melamin, dán vào một giấy nhôm mỏng, phết polypropylen ở mặt ngoài giúp bảo quản kín sản phẩm.

Nắp nhựa và đáy được niêm hợp kim. Phương pháp đóng gói này, được cấp bằng sáng chế vào năm 1970, ngay lập tức tạo ra một làn sóng đổi mới trong lĩnh vực bao bì sản phẩm bán tại các siêu thị. Frederic John Baur  tiếp tục nghiên cứu, hiệu chỉnh dầu chiên hay kem đông khô lạnh (freeze-dried ice cream).

Tro cốt của nhà phát minh Pringles chứa trong ống khoai tây chiên - 3
Frederic John Baur

Vào lúc cuối đời, Frederic John Baur bày tỏ ước nguyện với con trai trưởng Larry Baur: một phần tro cốt của ông được đặt trong một ống Pringles. Thoạt tiên các con của ông tưởng cha đùa. Nhưng trước sự khăng khăng của cha, các con hiểu đây là ý muốn nghiêm túc.

Frederic John Baur qua đời vào năm 2008 ở tuổi 89, sau khi chiến đấu với bệnh Alzheimer; ý nguyện của ông được các con tôn trọng. Một phần tro cốt được đựng trong một ống Pringles (loại vị tự nhiên). Trong hầm mộ của ông ở Arlington Memorial Gardens (Cincinnati, bang Ohio), tro được bảo quản trong một bình đựng cổ điển và một ống Pringles.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/tro-cot-cua-nha-phat-minh-pringles-chua-trong-ong-khoai-tay-chien-547515.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.

Cựu chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng đăng ký mua gần 22% vốn CMS chỉ sau 1 tuần “ngồi ghế” HĐQT

Nếu thành công, ông Hưởng sẽ tăng sở hữu tại CMS từ 574.000 cổ phiếu, tương đương 3,34% vốn lên mức gần 4,3 triệu cổ phiếu, tương đương 24,9% vốn điều lệ.

Đằng sau thành công của phim điện ảnh đoạt Bông Sen Vàng 2021

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 vinh danh Bông sen vàng cho “Mắt Biếc” (Victor Vũ, 2019), Bông sen Bạc cho “Bố Già” (Vũ Ngọc Đãng - Trấn Thành, 2021). Ai đứng sau thành công của hai bộ phim xô đổ nhiều kỷ lục này?

Reuters: Vingroup đang đàm phán huy động 1 tỷ USD cho VinFast, có thể hoàn tất vào tháng tới

Nguồn tin của Reuters cho biết Vingroup đang đàm phán với Qatar Investment Authority và BlackRock nhằm huy động 1 tỷ USD cho dự án VinFast.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -