Friday, March 31, 2023
No menu items!

Trường phái phân tích kỹ thuật hay cơ bản, YSradar “cân” tất

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

YSradar với thế mạnh là kết hợp giữa phong cách đầu tư theo thường phái cơ bản và phân tích kỹ thuật, đưa ra những kết quả khuyến nghị trực quan và có độ chính xác cao.

Sau gần 1 năm ra mắt siêu công cụ phân tích, đánh giá và chọn lọc cổ phiếu YSradar hoàn toàn miễn phí có thể hỗ trợ nhà đầu tư đạt lợi nhuận vượt trội so với thị trường, YSradar được đánh giá là công cụ yêu thích của nhà đầu tư, mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt truy cập.

YSradar “xóa nhòa” ranh giới 2 trường phái cơ bản và kỹ thuật

Mỗi một trường phái đầu tư đều có cái hay riêng, nhưng nếu có thể kết hợp được cả hai thì sẽ là tốt nhất”, một nhà đầu tư chuyên nghiệp cho hay.

Từ ý tưởng này, các chuyên gia phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã cho ra đời công cụ YSradar – hoàn toàn thích hợp với khẩu vị của khách hàng cá nhân và tổ chức trong xu hướng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đặc biệt, công cụ là sự kết hợp phong cách đầu tư cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật nhằm hạn chế tối thiểu rủi ro trên thị trường và giải quyết được nhu cầu phân tích cơ bản trực quan nhất.

Độ phổ biến của YSradar còn nằm ở việc dễ sử dụng và phù hợp cho nhiều đối tượng từ nhu cầu phân tích chuyên sâu của chuyên viên phân tích tới các nhu cầu của nhà đầu tư không chuyên. Tất cả những tính năng dữ liệu tổng hợp trên YSradar đều được dựa trên những mô hình phân tích mà các chuyên gia phân tích tại YSVN đã và đang sử dụng để đưa ra những báo cáo khuyến nghị mà các nhà đầu tư vẫn thường thấy.

Chính vì vậy, YSradar được đánh giá là một siêu công cụ phân tích chứng khoán được yêu thích hiện nay, phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Chứng khoán Yuanta Việt Nam. Đây là công cụ tổng hợp các ứng dụng hữu ích nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc đánh giá, chọn lọc và đưa ra quyết định đầu tư.

Trường phái phân tích kỹ thuật hay cơ bản, YSradar “cân” tất ảnh 1

Giao diện YSradar – ảnh chụp màn hình

YSradar có ba tính năng chính: StockRating, StockScreener và StockForeignScreener. Mỗi tính năng đều phục vụ một mục đích chung, đó là tổng hợp nhiều dữ liệu cần thiết giúp các nhà đầu tư có thêm cơ sở đưa ra một quyết định đầu tư chính xác, sau khi đã có cái nhìn rõ hơn về thị trường thông qua dữ liệu từ YSradar.

YSradar – kim chỉ nam để tìm cổ phiếu tốt

Tính năng đầu tiên và cũng là tính năng được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhất, đó chính là StockRating. Đây là tính năng giúp nhà đầu tư đánh giá và xếp hạng cổ phiếu theo tiêu chí cơ bản và biến động giá. Tiêu chí cơ bản dựa trên nền tảng cơ bản và theo trường phái đầu tư tăng trưởng, biến động giá dựa theo xu hướng giá trong ngắn và trung hạn.

Trường phái phân tích kỹ thuật hay cơ bản, YSradar “cân” tất ảnh 2

Stock Rating trên 80: Mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu tốt hơn 80% các cổ phiếu còn lại trên thị trường và được đánh giá ở mức TÍCH CỰC (thể hiện màu xanh lá cây). Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các cổ phiếu trên mức 80.

Stock Rating từ 60 – 80: Mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu được đánh giá ở mức TRUNG TÍNH (thể hiện màu vàng). Nhà đầu tư có thể chỉ nên theo dõi hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 10%.

Stock Rating dưới 60: Mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu được đánh ở mức TIÊU CỰC (thể hiện màu đỏ). Nhà đầu tư không nên mua vào các cổ phiếu trong nhóm này.

Dựa trên những chỉ số về điểm nêu trên, YSradar cũng tổng hợp một danh mục các cổ phiếu có rating cao nhất. Danh mục này được thay đổi mỗi ngày dựa trên thị trường và thuật toán tính điểm, giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp đáng chú ý trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Riêng tính năng Sector Rating dành cho những nhà đầu tư có nhu cầu có cái nhìn bao quát hơn việc chỉ nhìn một doanh nghiệp. Danh mục xếp hạng ngành cũng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về xu hướng dòng tiền vào từng nhóm ngành. Đây là công cụ hữu ích giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn cổ phiếu theo phương pháp Top-Down.

YSradar – la bàn truy tìm thời điểm vàng để mua cổ phiếu

Nếu nói StockRating là công cụ “chẩn bệnh” về tình trạng sức khoẻ doanh nghiệp và tìm ra những doanh nghiệp khoẻ mạnh và tăng trưởng, thì Stock4U là công cụ “la bàn” định hướng giúp cho nhà đầu tư tìm được “thời điểm vàng” để mua vào hay bán ra cổ phiếu.

StockScreener và công cụ gắn liền với nó Stock4U, là một công cụ đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho từng mã cổ phiếu ở từng giai đoạn thị trường cụ thể, từ đó giúp nhà đầu tư chọn lọc những mã CP có thể đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Tính năng này giúp giảm thiểu thời gian và rủi ro khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trường phái phân tích kỹ thuật hay cơ bản, YSradar “cân” tất ảnh 3

Giao diện StockScreener – ảnh chụp màn hình

Trường phái phân tích kỹ thuật hay cơ bản, YSradar “cân” tất ảnh 4

Giao diện StockScreener – ảnh chụp màn hình

Công cụ này bao gồm 2 chức năng Stock4U và Stock Screener, trong đó Stock4U cung cấp cho nhà đầu tư bộ lọc các cổ phiếu có tín hiệu mua/bán và đánh giá xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu đó (tăng/giảm). Đồng thời, hệ thống Stock4U cũng đưa ra khuyến nghị hành động ngắn hạn của cổ phiếu đó với 4 mức khuyến nghị: mua, bán, nắm giữ và quan sát. Riêng tính năng Stock Screener sẽ giúp nhà đầu tư tự lọc cổ phiếu theo các tiêu chí của mình và có thể kết hợp cả tiêu chí cơ bản và kỹ thuật cùng lúc.

Để nhà đầu tư thấy được bức tranh về thị trường chứng khoán toàn diện hơn, YSradar còn thêm tính năng StockForeignScreener để tổng hợp thông tin về tình hình giao dịch của khối ngoại tại thị trường Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, với phương châm liên tục cải tiến, liên tục hoàn thiện, mới đây nhất, YSVN đã ra mắt phiên bản nâng cao của YSradar để tăng tính cá nhân hóa (Personalization) và tùy biến(Customization) nhằm nâng cao trải nghiệm của nhà đầu tư chứng khoán. Cũng như ra mắt môi giới số YSuri đóng vai trò như một trợ lý nhà đầu tư, một môi giới số giúp nhà đầu tư tự tin đưa ra quyết định đầu tư nhanh chóng và chính xác.

Có thể nói, chính sự thân thiện của YSradar đối với các nhà đầu tư sẽ giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm thông tin và phân tích của các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường có nhiều biến đổi như hiện nay. Với YSradar, các nhà đầu tư hiện tại đã có một siêu công cụ tổng hợp thông tin và tư vấn “n trong 1”, giúp giảm thiểu thời gian tìm kiếm và tổng hợp, từ đó tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có khả năng quyết định chính xác với các diễn biến thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam với thế mạnh thuộc 100% sở hữu của Tập đoàn Yuanta là tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan luôn chú trọng ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm mới để nâng cao trải nghiệm tiện lợi và hiệu quả cho khách hàng. YSVN tự tin không chỉ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mà còn là người đồng hành “cùng tạo lập thịnh vượng” với nhà đầu tư, khi liên tục triển khai các tính năng mới như mở tài khoản trực tuyến eKYC, môi giới số YSuri, chuỗi đào tạo YSedu cung cấp kiến thức chứng khoán chuyên sâu từ A-Z, cũng như tung ra các gói ưu đãi về phí giao dịch chỉ 0,1% hay lãi suất margin chỉ 6% ổn định trong suốt 6 tháng.

Với những chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng những dịch vụ và tiện ích liên tục được cập nhật và làm mới, Yuanta Việt Nam kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tối đa trong quá trình tham gia thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại (+84) 28 3622 6868 (Ext: 1) hoặc truy cập Website yuanta.com.vn.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Phúc Long cũng đang xem xét đổi mới thực đơn trong nửa cuối năm và có kế hoạch xuất ngoại trong năm 2024 - 2025.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -