Monday, October 18, 2021
No menu items!

Tundra Fonder AB sáp nhập 3 quỹ thành viên, Tundra Việt Nam sẽ biến mất

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Quỹ sau sáp nhập Tundra Sustainable Frontier sẽ là quỹ duy nhất được giao dịch hàng ngày theo mô hình UCITS (Undertakings Collective Investment in Transferable Securities – cam kết đầu tư tập thể vào chứng khoán có thể chuyển nhượng).

Tundra Fonder cho rằng, mỗi quỹ chiếm 20 – 25% tài sản Tundra Sustainable Frontierm, việc đa dạng hóa ở một số thị trường, được cho là đều có tiềm năng đáng kể cho tương lai gần sẽ giảm thiểu nhưng rủi ro cho Quỹ.

Sau hợp nhất, Tundra Sustainable Frontierm vẫn giải ngân ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Ai Cập và Nigeria. Chiến lược đầu tư mang tính toàn cầu, đa dạng và do đó không giới hạn trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào.

Tại thời điểm cuối tháng 6, tổng tài sản do Tundra Sustainable Frontierm quản lý là hơn 110 triệu USD, trong đó tỷ trọng thị trường Pakistan là 22%, Việt Nam 20%, Sri Lanka 14%.

Báo cáo của Tundra Việt Nam cho biết lý do của sự hợp nhất là sau sự suy thoái thị trường dốc đứng do hậu quả của đại dịch Covid-19, Tundra Vietnam Fund không còn đáp ứng được về mặt tài chính để quản lý. 

Khi việc sáp nhập được thực hiện, Tundra Vietnam Fund sẽ ngừng hoạt động

Tundra Việt Nam cho biết, ít nhất 80% tài sản quỹ sau sáp nhập sẽ được đầu tư vào cổ phiếu và chứng khoán có thể chuyển nhượng liên quan đến vốn chủ sở hữu được phát hành bởi các công ty có trụ sở tại các thị trường mới nổi và/hoặc thị trường cận biên, hoặc hoạt động kinh doanh chính của họ tại các thị trường mới nổi và/hoặc thị trường biên.

Quỹ được phép đầu tư tối đa 20% giá trị tài sản ròng của quỹ vào cổ phiếu và chứng khoán liên quan đến vốn chủ sở hữu do các công ty phát hành tại các thị trường được MSCI phân loại là thị trường phát triển… Bất chấp những hạn chế nói trên, quỹ luôn được phép giữ tiền và các khoản tương đương tiền cần thiết để quản lý quỹ, tuy nhiên, không vượt quá 20% giá trị tài sản ròng của Quỹ.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/tundra-fonder-ab-sap-nhap-3-quy-thanh-vien-tundra-viet-nam-se-bien-mat-338378.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -