Friday, October 22, 2021
No menu items!

“Va vấp” quanh mức 800 điểm

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Sự rung lắc có thể sẽ mạnh hơn trong tuần này, tạo ra cơ hội mua bán trong biên độ.

Yếu tố cơ bản: Khối ngoại chưa nhất quán

Tuần qua, các chỉ số chứng khoán lớn trên thế giới nhìn chung tiếp tục tăng điểm, với những thông tin liên quan đến các gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ. Tuy vậy, hiệu ứng tích cực này không lan tỏa mạnh đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

ảnh 1

VN-Index vẫn phân kỳ âm với mặt bằng chung TTCK thế giới.
Nhà đầu tư nước ngoài chưa thể hiện quan điểm đầu tư nhất quán trong giai đoạn hiện tại, xu hướng mua hay bán ròng chưa được thể hiện rõ. Trong 5 phiên giao dịch gần đây, khối ngoại bán ròng 3 phiên và mua ròng 2 phiên, tính chung thì khối ngoại thực hiện bán ròng gần 200 tỷ đồng. Sự thiếu nhất quán đến từ khối ngoại khiến thị trường chung thiếu một động lực để bứt phá, trong khi khối nhà đầu tư nội vẫn còn có tâm lý thận trọng.

Yếu tố kỹ thuật: Dòng tiền chưa đủ mạnh

Thị trường dường như không có nhiều thay đổi trong tuần qua, dù xu hướng chính vẫn là đi lên. Vấn đề lớn trong giai đoạn này là VN30 đang áp sát ngưỡng kháng cự và dòng tiền chưa có sự cải thiện, đây sẽ là rào cản lớn cho khả năng bứt phá của thị trường trong thời gian tới.

ảnh 2

VN30 và VN30F1M có kháng cự mạnh tại 825 và 815 điểm.
Mặc dù vậy, trên sàn phái sinh, tâm lý nhà đầu tư có sự cải thiện đáng kể, độ lệch giữa phái sinh và cơ sở liên tục duy trì trạng thái dương.

Về mặt dòng tiền, điểm tích cực là bên mua đang tỏ ra chủ động hơn so với bên bán, nhưng điểm tiêu cực là mặt bằng dòng tiền vẫn rất thấp, chưa đủ để thị trường có thể bùng nổ.

ảnh 3

Bên mua chủ động hơn, nhưng nền thanh khoản vẫn thấp.
Ðà lan tỏa tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ trong tuần qua, nhưng gặp những va vấp nhất định tại vùng cản trên đà lan tỏa quanh 75%, điều này có nghĩa, nhịp tăng gần nhất của VN30 nhiều khả năng kết thúc tại chính ngưỡng lan tỏa 75% này. Do vậy, những nhịp rung lắc rất dễ xuất hiện trong tuần giao dịch mới (17 – 21/8).

ảnh 4

Đà lan tỏa gặp kháng cự ngắn hạn.
Diễn biến đáng chú ý nhất trong tuần qua là sự bùng nổ trở lại của nhóm ngân hàng. Chất xúc tác tích cực từ nhóm ngân hàng là bệ đỡ quan trọng sẽ giúp thị trường tránh được những phiên hoảng loạn.

ảnh 5

Thị trường đang có trụ đỡ.
Khuyến nghị – Chiến lược giao dịch: “Mua theo tuần, bán theo ngày”

Thị trường đang chững lại quanh khu vực 800 điểm trên VN30, nhưng sự tích lũy đi lên trong tuần qua là diễn biến tích cực trong bối cảnh mặt bằng thanh khoản vẫn kém và sức ép bán ròng từ khối ngoại là không nhỏ.

ảnh 6

VN30F1M đang có vùng dao động 790 – 805 điểm.
Trong tuần giao dịch mới, sự rung lắc có thể sẽ xảy ra, thậm chí với cường độ mạnh hơn, nhất là khi thanh khoản không được cải thiện. Tuy vậy, những nhịp điều chỉnh này nếu xảy ra vẫn được xem là điều chỉnh lành mạnh, nếu nền giá hỗ trợ trước đó quanh khu vực 770 – 780 điểm không bị xuyên thủng.

Theo đó, vị thế mua (Long) nên được ưu tiên với tầm nhìn theo tuần. Còn xét trong phiên, vị thế bán (Short) có thể được cân nhắc để tranh thủ các nhịp chùng xuống khi chạm ngưỡng kháng cự.

Cụ thể, vị thế mua được ưu tiên khi chỉ số VN30F1M có các nhịp điều chỉnh về khu vực hỗ trợ 770 – 780 điểm. Trong khi đó, vị thế bán (Short) được cân nhắc nếu giá có các nhịp tiếp cận vùng kháng cự 800 – 805 điểm.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/va-vap-quanh-muc-800-diem-339506.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Căn hộ diện tích nhỏ dễ mua nhưng “cắt lỗ” vẫn khó bán

Trên thị trường sơ cấp, các căn hộ diện tích nhỏ, dưới 50m2 đang có xu hướng cháy hàng. Thế nhưng, ở thị trường thứ cấp dù đã cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn “đỏ mắt” đợi khách.

Khánh Hoà cần huy động khoảng 50.000 tỷ vốn tư nhân cho phát triển nhà ở đến năm 2030

Để đạt được mục tiêu 32,6 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2025, Khánh Hoà cần tổng nguồn vốn là hơn 48.000 tỷ đồng. Để đạt 37 triệu m2 tổng diện tích sàn nhà ở đến năm 2030, tỉnh này cần khoảng 50.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -