Saturday, January 22, 2022
No menu items!

Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi

Must Read

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

UBND huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có báo cáo kết quả bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư cho người dân ảnh hưởng tại các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 – 2020.

Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của tập đoàn Novaland

Theo công bố thông tin từ Tập đoàn Novaland ngày 20/01/2022, để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy.

Tích hợp các tiện ích

Do đặc trưng thiết kế, dự án phức hợp giúp cư dân dễ dàng tham gia các hoạt động thể chất hữu ích như dạo bộ, đạp xe hay thậm chí chèo thuyền, điều mà cư dân thành thị không dễ có được do nhịp sống hối hả. Tưởng tượng rằng có đầy đủ các cửa hàng tiện ích, nhà hàng, quán ăn, quán café, công viên, khu khám bệnh, văn phòng làm việc…trong cùng một khu phức hợp thì cư dân không cần phải di chuyển nhiều ra bên ngoài để mua hàng hóa, ăn uống, giải trí hay làm việc nữa; và nếu có nhiều dự án như vậy được phát triển thì sẽ góp phần trong việc giảm kẹt xe, giảm ô nhiễm môi trường.

Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi - Ảnh 1.

Ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam

Ông David Jackson cho rằng, do việc ưu tiên các mảng xanh trong các dự án phức hợp nên cũng sẽ biến các khu dân cư này thành không gian thảnh thơi, giúp phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần rất tốt cho cư dân đô thị. Phòng gym, sân tennis hoặc hồ bơi trong khu phức hợp luôn sẵn có, rất phù hợp để luyện tập thân thể. Vì giảm được thời gian di chuyển đến các địa điểm ăn uống hay công sở bên ngoài nên cư dân cũng có thể có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe, thư giãn, phát triển kỹ năng mới, tận hưởng thú vui cá nhân hay bên cạnh người thân yêu trong gia đình, cũng là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phù hợp với xu hướng phát triển đô thị hiện đại

Về mặt quy hoạch và quản lý đô thị, theo vị chuyên gia này các dự án thiết kế phức hợp giúp cho quỹ đất được sử dụng tốt hơn về mặt công năng. Chẳng hạn như cư dân cũng chính là khách hàng của các cửa hàng bán lẻ và ngược lại, các cửa hàng bán lẻ này góp phần giúp tiện ích của người dân đầy đủ hơn, thoải mái hơn.

Xu hướng phát triển dự án phức hợp lên ngôi - Ảnh 2.

Thiết kế phức hợp chú trọng nhiều đến việc tối đa hóa không gian ngoài trời để tạo nên các khu vực kết nối cư dân. Cây xanh, hoa cỏ được ưu tiên phát triển theo phương thẳng đứng theo chiều cao của các khối nhà hơn là bố trí trên mặt đất dọc theo lối đi.

“Thêm vào đó, “bản sắc” của cộng đồng cũng sẽ dần được hình thành sau quá trình cư dân cùng sinh sống, tham gia các hoạt động tập thể hay cùng góp ý và thực thi các sáng kiến chung. Điều này giúp mọi người có cảm giác gần gũi, gắn kết ngày càng mật thiết hơn”, ông Jackson chia sẻ.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://cafef.vn/xu-huong-phat-trien-du-an-phuc-hop-len-ngoi-20210406161935414.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vua Nệm “comeback” bằng hình ảnh mới mang đậm tính nhân văn

Lần trở lại này Vua Nệm cho thấy một hình ảnh rất mới mẻ, đó là sự gần gũi, chân thành, sâu sắc và nhân văn được thể hiện trong từng câu thoại, thước phim.

Tăng tốc độ website vượt trội để tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến trên trang bán hàng

Theo thống kê, 40-60% người dùng sẽ rời bỏ website của doanh nghiệp nếu website tải lâu hơn 3s và 60-80% trong số những người dùng này sẽ không bao giờ quay lại. Hơn nữa, cứ 1s trang tải chậm lưu lượng truy cập lại giảm 25-30%.

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -